Danh mục
Trang chủ >> Thuốc Tân dược >> Thuốc Hô Hấp >> Vì sao cứ uống thuốc cảm cúm là buồn ngủ?

Vì sao cứ uống thuốc cảm cúm là buồn ngủ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
31 Tháng Ba, 2017 Thuốc Hô Hấp, Thuốc Tân dược 7,533 Lượt xem

Vào thời điểm giao mùa trong năm ở cả người lớn và trẻ em đều dễ bị cúm và nỗi băn khoăn lớn nhất ở nhiều người là cứ uống thuốc cảm sao lại dễ ngủ đến thế.

Vì sao cứ uống thuốc cảm cúm là buồn ngủ?

Vì sao cứ uống thuốc cảm cúm là buồn ngủ?  

Các loại thuốc trị cảm cúm hiện nay đều có tác dụng phụ là gây buồn ngủ, có thể khiến cho chúng ta thiếu tỉnh táo trong công việc. Hãy lắng nghe lý giải của bác sĩ về điều này nhé!

Thành phần của cảm cúm là gì?

Trong thành phần của Thuốc Tân Dược dùng để điều trị bệnh cảm cúm hiện nay thì ngoài hoạt chất giảm đau, hạ sốt để giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng bệnh thì thuốc này còn chứa một số hoạt chất khác. Đó là hoạt chất chống dị ứng có tên là clorpheniramin thuộc nhóm kháng histamin có tác dụng cụ thể và được chỉ định sử dụng dưới sự hướng dẫn của Dược sĩ tư vấn. Tất cả các triệu chứng như đau đầu, sổ mũi, cảm cúm, buồn ngủ, mệt mỏi…cũng như một số triệu chứng khác có liên quan như mày đay, dị ứng thức ăn, phản ứng huyết thanh, côn trùng đốt, ngứa ở người bị bệnh sởi hoặc thủy đậu… cũng được sử dụng hoạt chất này và đã đạt được nhiều hiệu quả rõ rệt.

Chưa kể, bạn Kh. (sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội) còn phân tích thêm là clorpheniramin cũng như các kháng histamin khác có thể có tác dụng phụ gây hại cho một số trường hợp cụ thể làm cho cơ thể cảm thấy khó tỉnh táo, giải quyết mọi việc chỉ trong trạng thái nguy hiểm hơn. Bạn còn khuyên nếu dùng các loại thuốc dù là thuốc Đông Y hay thuốc Tây Y thì nên tránh tuyệt đối không được dùng trong trường hợp mẫn cảm với thuốc tránh gây ra các hậu quả đáng tiếc hay khó kiểm soát. Nếu người có bệnh hen cấp hay có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt không được sử dụng thuốc này nếu không sẽ gây hại lớn cho cơ thể.

Thành phần của thuốc cảm cúm

Thành phần của thuốc cảm cúm

Tác dụng an thần của thuốc cảm cúm có phải là thuốc ngủ?

Theo phân tích của một Dược sĩ tư vấn chuyên cung cấp các loại thuốc Việt ra thị trường cho biết: Trên thị trường hiện có viên clorpheniramin với nhiều loại hàm lượng để sử dụng cho các đối tượng khác nhau để điều trị bệnh. Tác dụng an thần của các loại thuốc điều trị cảm cúm ở đây cũng rất khác nhau từ ngủ gà nhẹ đến ngủ sâu, khô miệng, chóng mặt và gây kích thích xảy ra khi điều trị bằng clorpheniramin. Tức là có thể hiểu là bệnh học kiểu buồn ngủ sau khi uống thuốc cảm đến từ tác dụng của hoạt chất này. Thêm nữa, Clopheniramin maleat 4mg điều trị bệnh dị ứng có thể làm cho bệnh nhân bị đi ngoài liên tục dẫn đến mất nước, một sinh viên của Cao đẳng Y Dược Hà Nội khuyên người nhà cần phải khắc phục ngay bằng cách dừng ngay việc uống thuốc, đi khám lại để được kê loại thuốc kháng histamin khác có tác dụng tốt và cải thiện tình hình bệnh nhân ngay lập tức.Trong thực tế, clorpheniramin có trong rất nhiều loại thuốc trị cảm cúm với nhiều tên biệt dược khác nhau có thể gây hiểu nhầm cho người dùng khi đến các nhà thuốc. Tác dụng gây buồn ngủ khi uống thuốc cảm đã làm nhiều người không để ý và có thể gây ra những sự cố đáng tiếc trong sinh hoạt làm cho người bệnh không thực sự có thời gian để nghỉ ngơi, hồi sức sau khi uống thuốc.

hãy tìm đến bác sĩ để chọn loại thuốc an toàn

Hãy tìm đến bác sĩ để chọn loại thuốc an toàn

Vậy nên thực sự lý do mà sau khi uống thuốc ngủ mà cảm thấy buồn ngủ vì có chứa hoạt chất có tác dụng chống dị ứng, kháng histamin này. Vậy nên nếu bị bệnh hãy tìm đến bác sĩ để chọn loại thuốc an toàn, phù hợp với cơ thể tránh hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Nhóm thuốc giảm ho long đờm ; thuốc Alphachymotrypsin

Trang Minh – thuocviet.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng thuốc Topamax hiệu quả

Topamax là một thuốc chứa topiramate dùng để điều trị động kinh. Những tác động …