Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Những thứ không cần thiết mà sinh viên đang lãng phí tiền của mình

Những thứ không cần thiết mà sinh viên đang lãng phí tiền của mình

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
24 Tháng Mười, 2022 Chưa được phân loại 71 Lượt xem

Quản lý tiền bạc luôn là một vấn đề nan giải khi bạn còn là sinh viên. Có quá nhiều thứ dụ dỗ bạn chi tiêu mà những cám dỗ này lại thật khó cưỡng lại. Thật không may, ngay cả những thứ nhỏ mà bạn mua đôi khi cũng tiêu mất khoản tiền khá lớn mỗi tháng. Bạn có thể tưởng tượng mình sẽ tiết kiệm được bao nhiêu mỗi năm nếu cắt giảm những chi phí đó không?

Quản lý tiền bạc là một vấn đề khó đối với sinh viên

Trong bài viết này, chúng ta sẽ kể tên những thứ gây ra chi tiêu quá mức. dưới đây là danh sách:

Các sản phẩm không cần thiết và ăn uống

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nhiều sinh viên bắt đầu những cuộc tụ họp ăn uống ở ngoài khi họ vào đại học. Nó bắt đầu như những cuộc gặp gỡ không thường xuyên với bạn bè nhưng sau đó trở thành một thói quen. Ngân sách sinh viên thường không đủ chi trả cho những món ăn ở các quán ăn. Cho nên, bạn có thể đi mỗi tuần một lần với hóa đơn vừa phải.

Ngoài ra, sinh viên vẫn mua một số thức ăn về nhà. Hầu hết nó sẽ lãng phí vì sau khi tan học bạn đói quá và đi ăn ở ngoài sau đó bạn lười nấu ăn và đồ ăn vặt trữ đầy tủ. Việc chi tiêu gấp đôi này có thể dễ dàng kết thúc nếu bạn bắt đầu chuẩn bị đồ ăn ở nhà mang theo. Ăn trước khi bạn đi mua sắm để mua ít hàng tạp hóa hơn và về nhà ăn sau khi tan học.

Hãy kiểm soát chi phí ăn uống của bạn

Phí quá hạn thẻ tín dụng

Thật không may, nhiều người trong chúng ta nghiện tiền bằng thẻ tín dụng. Đôi khi nó thực sự là một vị cứu tinh, nhưng chủ yếu thủ thuật này được thiết kế để đòi thêm tiền từ bạn. Bất cứ khi nào bạn quá thời hạn, sẽ bị đóng phí phạt. Thành thật mà nói, các ngân hàng và các tổ chức khác kiếm được lợi nhuận từ bạn.

Cố gắng kiểm soát tài chính của bạn để bạn luôn đúng hẹn với mọi cam kết của mình. Không quá khó khi bạn dán một danh sách các thời hạn trên tủ lạnh của bạn để xem tất cả các khoản thanh toán trong tương lai và ngày đến hạn của chúng.

Giải trí

Sinh viên thích giải trí, và có rất nhiều thứ mà họ sẵn sàng chi tiền. Đôi khi điều này xảy ra khá liều lĩnh và thậm chí là bất cẩn. Nếu bạn đếm tất cả các đăng ký của mình, bạn sẽ thấy rằng bạn cung cấp rất nhiều tiền cho các dịch vụ mà bạn thậm chí không sử dụng.

Ví dụ, đăng ký tài khoản Netflix để xem phim.  Sinh viên cũng đăng ký một số dịch vụ hoặc ứng dụng tương tự, quên xóa chúng hoặc hủy khoản thanh toán sắp tới. Điều này ảnh hưởng không tốt cho ngân sách của họ nếu nó được tự động thanh toán.

In ấn

Sinh viên luôn cần in ấn nhiều thứ tài liệu. Vì vậy, họ phải chi tiêu một khoản kha khá bất cứ khi nào họ cần in. Một vài trăm mỗi trang và tổng cộng có thể lên đến cả trăm nghìn.

Sẽ là khôn ngoan khi mua một máy in và chia sẻ nó với một vài người bạn hoặc bạn cùng phòng. Nó chắc chắn được đền đáp. Bạn tiêu số tiền này một lần và quên đi những khoản chi tiêu nhỏ hơn trong tương lai.

Các thiết bị điện tử

Công nghệ phát triển nhanh chóng và tất cả chúng ta đều cố gắng bắt kịp. Đôi khi, điều này hoàn toàn chính đáng. Ví dụ: máy tính mới hơn cho phép bạn làm việc với phần mềm nâng cao hơn. Chỉ là một ví dụ đơn giản – bạn khó có thể thiết kế trong AutoCAD bằng máy tính từ những năm 90.

Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét góc độ 3-5 năm, việc bắt kịp các phiên bản điện thoại thông minh hàng đầu có thể bị coi là lãng phí tiền bạc. IPhone XS của bạn khá ổn ngay cả khi không dùng iPhone 14 lấp lánh, sang chảnh. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bị các nhà tiếp thị móc túi.

Không nên đua đòi hình thức bỡi vì trông mình sang chảnh hơn

Quần áo

Đôi khi chúng ta bị cám dỗ để mua một bộ trang phục mà chúng ta biết rằng chúng ta sẽ chỉ mặc một hoặc hai lần. Tiêu dùng hợp lý là điều bạn nên nghĩ đến mọi lúc. Nếu bạn có đủ, không nên mua thêm. Bạn chắc chắn sẽ phải thất vọng về sau.

Thay vào đó, hãy tận dụng những bộ quần áo cũ của bạn. Hãy thử chúng trong các kết hợp khác nhau. Bạn sẽ khám phá ra nhiều điều bạn đã quên. Đồng thời, tiền của bạn sẽ được bảo toàn.

Sách, giáo trình

Bạn không thể tránh việc trả học phí, nhưng bạn chắc chắn có thể giảm chi tiêu cho tài liệu học tập. Bắt đầu với sách. Có rất nhiều tài nguyên bạn sẽ cần trong suốt quá trình học tập của mình. Bạn sẽ mua mọi cuốn sách bạn cần đọc chứ?

Bạn cần nó, nhưng bạn không cần nó mới. Hãy hỏi những người  xung quanh và mua sách cũ từ họ. Rốt cuộc, nó không chỉ là tiết kiệm túi của bạn mà còn là bảo vệ môi trường.

Giá thuê đắt

Rất nhiều sinh viên phải chuyển đến ký túc xá hoặc ở nhà cùng cha mẹ họ để tiết kiệm chi phí thuê nhà trong khi đó có một người khác thuê căn hộ. Chi phí ăn ở khá cao đối với sinh viên. Có khả năng là bạn có thể tìm thấy một căn hộ phù hợp bên ngoài khuôn viên trường với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chia sẻ nó với một người bạn.

Tất nhiên, sự thoải mái của bạn là quan trọng. Nhưng nó không biện minh cho cách thuê quá đắt. Bạn có thể tìm được một căn hộ nhỏ xinh mà không cần tiêu quá nhiều số tiền mình có. Chỉ cần tiếp tục tìm kiếm.

Bỏ học, trốn học, đi học muộn

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết: Dễ dàng nhận thấy hàng triệu sinh viên vô trách nhiệm với việc học tập của mình bằng những lý do không chính đáng (dậy muộn, kẹt xe, về quê, quên lịch học) và lợi ích trước mắt (như làm thêm). Bạn sẽ mất một khoản chi phí cho mỗi lớp bỏ lỡ, mỗi môn học bị nợ (tùy vào số tín chỉ và học phí mỗi trường), và nó khá cao đối với một hộ gia đình.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn quyết định ngủ hoặc bỏ qua một lớp học, hãy nhớ rằng bạn đang lãng phí tiền của mình. Chi phí tích lũy của những tội nhẹ như vậy có thể lên tới cao hơn 5 triệu đồng cho mỗi học kỳ.

Bạn đừng quên chi phí cho trả nợ môn học không hề ít

Chương trình giảm giá cho sinh viên

Một số sinh viên quên tình trạng của họ và trả tiền cho mọi thứ. Tuy nhiên, rất nhiều công ty và tổ chức khá thân thiện với người học và giảm giá tốt cho sinh viên.

Ví dụ, bạn có thể tiết kiệm chi phí đi lại bằng xe bus, sách vở, rạp chiếu phim, lãi ngân hàng, laptop và nhiều thứ khác bằng cách chỉ cần đề cập rằng bạn là sinh viên. Hãy can đảm yêu cầu giảm giá khi bạn không chắc chắn. Nó giúp tiết kiệm đến 20%  chi tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng đối với những nhu cầu thật sự rất cần thiết và không tiêu tốn quá nhiều chỉ vì được giảm giá.

XEM THÊM: THUOCVIET.EDU.VN

Có thể bạn quan tâm

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, …