Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Chuẩn hóa trình độ cán bộ Dược sĩ bằng cách học Liên thông Cao đẳng Dược

Chuẩn hóa trình độ cán bộ Dược sĩ bằng cách học Liên thông Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
28 Tháng Sáu, 2018 Tin Tức Y dược, Tư vấn tuyển sinh 170 Lượt xem

Theo thông tin từ năm 2021 các cán bộ Y tế phải được chuẩn hóa trình độ Cao đẳng trở lên, vì thế các Dược sĩ Trung cấp cần Liên thông lên Cao đẳng Dược để đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng.

Nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ vừa ban hành các thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức ngành y tế. Trong đó chú trọng đến việc đào tạo, nâng cấp các hệ trung cấp điều dưỡng, dược, hộ sinh, kỹ thuật y… lên “tầm” cao đẳng. Theo lộ trình, từ năm 2021 sẽ chuẩn hóa trình độ cao đẳng và đến 2025 sẽ không còn chức danh trình độ trung cấp.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-1-1

 Nâng cao trình độ bằng cách học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 

Phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng Dược

Theo tin tức số liệu thống kê từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược TPHCM cho thấy, trên thực tế nguồn nhân lực cán bộ y tế của Việt Nam đang thiếu rất nhiều khi lĩnh vực dược chiếm tỷ lệ người có trình độ Trung Cấp lên tới 77,8%; số kỹ thuật viên có trình độ tương tự cũng chiếm tới 64,7% và hiện cả nước có 120.875 điều dưỡng thì 92.000 người trong số đó chỉ có trình độ Trung Cấp (chiếm 76,2%). Do trình độ nguồn nhân lực hạn chế là yếu tố gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe đến người bệnh nên để giải quyết tình trạng này, Bộ Y tế đã có Thông tư quy định về việc chuẩn hóa nguồn nhân lực. Theo đó, từ ngày 1/1/2021 các chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược hạng IV sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng. Điều đó cũng có nghĩa những bạn đã sở hữu tấm bằng Trung cấp Dược cần nhanh chóng Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM để có thể trở thành Dược sĩ Cao đẳng nếu muốn tiếp tục hoạt động trong ngành.

Bắt đầu thực hiện từ ngày 01/01/2021, các ngành, cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước chỉ tuyển cán bộ có trình độ Cao đẳng trở lên. Từ 01/01/2015 tất cả các cán bộ y tế, dược sĩ đang làm việc trong hệ thống y tế phải chuẩn hóa để đạt trình độ Cao đẳng và dược sĩ Trung cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời đối với các viên chức có trình độ Trung Cấp nghỉ hưu trước ngày 1/1/2015 sẽ không bắt buộc phải học chuẩn hóa lên trình độ Cao Đẳng.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đáp ứng chuẩn hóa trình độ Cao đẳng

Với những thí sinh có mơ ước theo đuổi đam mê ngành Dược thì việc chuẩn hóa trình độ Cao đẳng là điều cần thiết và bắt buộc. Theo đó những thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe có mong muốn làm việc tiếp tục thì học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chính là việc cấp bách cần thực hiện.

Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM tự hào là địa chỉ đào tạo lĩnh vực Y Dược hàng đầu được phụ huynh và đông đảo thí sinh quan tâm, hiện nhà trường thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước, không phân biệt vùng miền, dân tộc hay tôn giáo với điều kiện dự thi đơn giản thí sinh có thể đáp ứng được.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng đối với những thí sinh: đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe, đảm bảo sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau khi đáp ứng được những điều kiện trên, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM với đầy đủ giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo mẫu năm 2018.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Hoàn thiện đầy đủ giấy tờ hồ sơ gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về văn phòng tuyển sinh nhà trường. Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần( cả thứ 7 & Chủ nhật).

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn cương dương

Theo ghi nhận từ trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, rối loạn cương dương (hay …