Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Cùng lúc học song ngành Dược và Điều dưỡng có ổn không?

Cùng lúc học song ngành Dược và Điều dưỡng có ổn không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
31 Tháng Tám, 2017 Tin Tức Y dược 496 Lượt xem

Một số bạn sinh viên đang học Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn đăng ký học song song 2 ngành Dược và Điều dưỡng, vậy việc học song song như vậy gặp những trở ngại gì?

Học song song 2 ngành Dược và Điều dưỡng

Học song song 2 ngành Dược và Điều dưỡng

Theo những thống kê và ước tính của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành Dược và Điều dưỡng trong những năm tới sẽ ra tăng mạnh mẽ do nhu cầu chăm sóc của người dân ngày một tăng lên. Đây cũng là 2 ngành nắm giữ vị trí hết sức quan trọng trong ngành Y tế và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường thuộc dạng cao nhất trong các nhóm ngành. Chính vì thế nhiều bạn trẻ ngay từ khi tốt nghiệp THPT đã có hướng đi nghề nghiệp cho tương lai. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện cho sinh viên được phép đăng ký học song song cùng lúc 2 ngành, tuy nhiên có nên học song ngành hay không thì bạn có thể tham khảo những phân tích dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Lợi ích mang lại từ việc học song ngành Dược và Điều dưỡng

  • Lợi ích đầu tiên có thể nhận thấy khi bạn học song song cùng lúc hai ngành Cao đẳng Dược chính quy và Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là bạn sẽ được bổ sung thêm lượng kiến thức của nhiều lĩnh vực Y tế Việt Nam. Bên cạnh những kiến thức mang tính đại cương thì mỗi một ngành học sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới, những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn học. Ngoài ra, kiến thức của hai ngành Dược và Điều dưỡng có sự liên kết chặt chẽ và sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học và làm việc của bạn sau này.
  • Nếu bạn học song song cùng lúc hai ngành thì sau khi tốt nghiệp bạn có thể sở hữu cho mình cả hai tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy và Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Việc sở hữu hai tấm bằng sẽ giúp cho cơ hôị việc làm sau khi ra trường của bạn rộng mở hơn, không bị giới hạn ở một lĩnh vực duy nhất, cơ hội để bạn thăng tiến trong lĩnh vực Y Dược cũng cao hơn.
  • Thời gian học Cao đẳng Y Dược chỉ mất 3 năm, do đó chỉ sau 3 năm là bạn có thể sở hữu 2 tấm bằng, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nhiều so với việc bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng. Bên cạnh đó nếu bạn học song ngành tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn sẽ chỉ phải đóng học phí của một ngành, được miễn 100% học phí của ngành thứ 2. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập. Ngoài ra nhà trường còn mở thêm lớp Liên thông Cao đẳng Dược cho các thí sinh có mong muốn nhu cầu theo học

Những trở ngại khi học song ngành.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược,  tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, nếu như bạn học cùng lúc hai ngành thì bạn sẽ phải cố gắng gấp đôi bởi lịch học sẽ dày hơn, nhiều bài tập phải làm hơn. Do đó bạn phải sắp xếp thời gian phù hợp để đảm bảo học tốt cả hai chuyên ngành.

Khó khăn trong quá trình học song song 2 ngành Dược và Điều dưỡng

Khó khăn trong quá trình học song song 2 ngành Dược và Điều dưỡng

Tuy nhiên nếu bạn vượt qua được những khó khăn ban đầu thì thành quả sau này mà bạn hưởng sẽ tương xứng với những thứ mà bạn đã bỏ ra trước đó.

Cách thức đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra trường còn có Chính sách An sinh – Giáo dục, theo đó sẽ miễn học phí năm 2017 từ 50-100% cho những thí sinh có kết quả học tập tốt ở các năm học cấp ba hoặc có điểm số từ 18 điểm trở lên ở khối A hoặc khối B.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lí lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 2×3 + 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt của thí sinh.

Mọi thông tin chi tiết về quá trình đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược và thủ tục nhập học, thí sinh Có thể lên thư mục Tin tức Y Dược để xem thêm thông tin hoặc liên hệ Ban tư vấn Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …