Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Kinh nghiệm mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP cho Dược sĩ mới tốt nghiệp

Kinh nghiệm mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP cho Dược sĩ mới tốt nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
3 Tháng Năm, 2018 Tin Tức Y dược 415 Lượt xem

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một số kinh nghiệm về thủ tục và giấy tờ mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP cho Dược sĩ mới tốt nghiệp

Điều kiện cần để Dược sĩ mở quầy thuốc đạt chuẩn GPP

Điều kiện cần để Dược sĩ mở quầy thuốc

Để có thể mở được nhà thuốc đạt chuẩn GPP, Dược sĩ phải có trình độ chuyên môn và bằng cấp về chuyên ngành Dược như Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội,..Bên cạnh đó Dược sĩ phải có thời gian thực hành theo Chứng chỉ hành nghề Dược tư nhân. Muốn mở quầy thuốc đạt chuẩn các Dược sĩ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc do Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp

Hồ sơ, thủ tục và quy trình mở quầy thuốc như thế nào?

Năm 2018 ban tư vấn chia sẻ những kinh nghiệm rất bổ ích và hiệu quả cho các Dược sĩ mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Theo lời chia sẻ của thầy Hoàng Đức Thắng (ban tư vấn Tuyển Sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur) một bộ hồ sơ đăng ký mở quầy thuốc bao gồm gồm những giấy tờ và các thủ tục cần thiết như sau:

 1. Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.
 2. Bản photo chứng chỉ hành nghề dược của người phụ trách cơ sở gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; phiếu khám sức khoẻ; sơ yếu lý lịch; giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp.
 3. Bản photo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.
 4. Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm đầy đủ các nội dung:
 • Giới thiệu Tổ chức, bộ máy Quầy thuốc (kèm sơ đồ, trong đó mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, người phụ trách các bộ phận (ghi rõ bằng cấp chuyên môn).
 • Bản mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định điều kiện tương ứng (kèm sơ đồ).
 • Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy cho quầy thuốc.

Những lưu ý khi mở quầy thuốc tư nhân cho Dược sĩ mới tốt nghiệp

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết về hồ sơ và thủ tục đầy đủ để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP, muốn kinh doanh trong ngành Y Dược đạt hiệu quả cao các Dược sĩ Cao đẳng, Trung cấp cần chuẩn bị thiết bị kỹ thuật thiết yếu dưới đây:

 1. Thủ tục pháp lý

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự nghiệp và toàn bộ quá trình kinh doanh của nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Muốn trở thành nhà thuốc tư nhân các Dược sĩ cần phải có đầy đủ các giấy tờ về Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp) và đã được Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc. Dược sĩ phải có Chứng chỉ hành nghề dược do Sở Y Tế cấp.

Thủ tục pháp lý mở nhà thuốc đạt chuẩn gpp

Thủ tục pháp lý mở nhà thuốc đạt chuẩn gpp

 1. Điều kiện về mặt bằng của tiệm thuốc

Lựa chọn một địa điểm, mặt bằng kinh doanh tốt để mở hiệu thuốc là vô cùng quan trọng trong việc mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Đây là yếu tố quyết định đến sự hiệu quả và thành công trên con đường sự nghiệp của các Dược sĩ. Các Dược sĩ nên tìm những địa điểm có vị trí thuận lợi, gần các khu đông dân cư, mặt phố, ngõ phố đông đúc, gần chợ, trường học, trung tâm thương mại… Ngoài ra cần tuân thủ về điều kiện mặt bằng kinh doanh như phải có diện tích đủ rộng để phù hợp với mô hình kinh doanh, diện tích mặt bằng tối thiểu lớn hơn hoặc bằng 10 mét vuông. Cửa hàng được xây dựng ở nơi cao ráo, sạch sẽ, đáp ứng điều kiện bảo quản theo đúng quy chế ngành dược. Không gian cửa hàng đáp ứng đủ điều kiện về kinh doanh Cao đẳng ngành Dược quy định mở quầy thuốc.

 1. Trang thiết bị cho nhà thuốc

Theo Dược sĩ Hà Minh cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: mỗi loại Dược phẩm sẽ có cách bảo quản cũng như hạn sử dụng khác nhau nên quầy thuốc muốn đạt chuẩn nhà thuốc GPP cũng cần trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để bảo quản thuốc. Một số trang thiết bị cần thiết mà quầy thuốc cần trang bị như : tủ quầy, túi đựng thuốc, ngăn mát đựng thuốc.

 1. Tìm kiếm nguồn hàng thuốc chất lượng

Ngoài các lưu ý về thủ tục hồ sơ và trang thiết bị cần thiết để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP các Dược sĩ phải tích cực tìm kiếm nguồn hàng thuốc chất lượng mà giá cả hợp lý để bổ sung đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Để tìm kiếm nguồn hàng có giá cả hợp lý, chất lượng tốt các Dược sĩ nên tìm kiếm tại các chợ thuốc lớn nổi bật như siêu thị Thuốc việt, tìm hiểu thông tin trên mạng internet trước khi đặt mua, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin bổ ích về Tin tức Y Dược tại trang tìm kiếm trên mạng internet. Nếu nguồn vốn chưa đủ lớn, các Dược sĩ nên đầu tư nhập nguồn hàng về các loại thuốc thiết yếu để tăng hiệu quả và có đủ vốn để nhập đầy đủ các loại thuốc đa dạng phong phú đáp ứng được nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng.

Bài viết trên đây là chia sẻ hữu ích cho các Dược sĩ có mong muốn kinh doanh nhà thuốc đạt chuẩn GPP với hiệu quả cao. Mọi thắc mắc muốn giải đáp các bạn có thể gửi thư hoặc gọi điện trực tiếp để được tư vấn theo địa chỉ và số điện thoại dưới đây:

Địa chỉ: Tầng 5, nhà 2, phòng 506, số 49 Thái Thịnh- Q.Đống Đa- Tp.Hà Nội

Hotline tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …