Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Nhầm lẫn khó tin khi xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Nhầm lẫn khó tin khi xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
25 Tháng Mười Hai, 2017 Tin Tức Y dược 303 Lượt xem

Mặc dù những thông tin xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đã được công bố rộng rãi trên các kênh thông tin, trang mạng nhưng vẫn có trường hợp thí sinh mắc phải nhầm lẫn không đáng có.

Nhầm lẫn khó tin khi xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Nhầm lẫn khó tin khi xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Nhiều đối tượng đua nhau học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mở ra hướng đi mới cho những sinh viên đã từng theo học một trường Cao đẳng, Đại học trước đó mà chưa tìm được công việc phù hợp hoặc đang muốn tìm cơ hội việc làm mới với mức lương cao hơn. Nhiều trường hợp đi học để trau dồi kiến thức Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược phục vụ hoạt động kinh doanh hoặc nâng cao kiến thức… Dù là mục đích nào đi chăng nữa thì với cơ hội việc làm cao thêm vào đó là kĩ năng được đào tạo gắn liền với thực hành trong Bệnh viện sau khi học Cao đẳng Dược hay Điều dưỡng, Xét nghiệm ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu xã hội và hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ trong môi trường Y tế.

Thời gian gần đây số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2018 có xu hướng tăng bởi nhà trường có nhiều chương trình hỗ trợ, chính sách về học phí, học bổng, chỗ ở… cho những sinh viên nhập học sớm. Trong đợt xét tuyển này, cũng xảy ra nhiều vấn đề, nhầm lẫn đến khó tin khi thí sinh làm thủ tục đăng kí và làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Để giải quyết nỗi lo này cho sinh viên, các thầy cô trong Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nêu ra một vài trường hợp cụ thể và phương hướng giải quyết giúp thí sinh nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập hoc.

Chưa đủ điều kiện nhưng vẫn xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Các thầy cô trong ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá ngạc nhiên vì chưa từng nghĩ sức hút của hệ đào tạo Văn bằng 2 ngành Y Dược lại mạnh đến vậy. Hội đồng tuyển sinh cho biết, có nhiều thí sinh đã học xong chương trình Đại học nhưng chưa nhận bằng tốt nghiệp đã nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển Văn bằng 2  Cao đẳng Dược. Theo như quy định, thí sinh này chưa đủ điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 vì điều kiện cần phải có là thí sinh phải có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng/Đại học ở một ngành học bất kỳ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân cho vào hồ sơ.

học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cuối tuần

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cuối tuần

Trong trường hợp này, thí sinh muốn theo học hãy đợi nhận bằng và bảng điểm Văn bằng 1 và photo công chứng cho vào hồ sơ để xét tuyển. Nhà Trường tuyển sinh quanh năm nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào bất cứ thời gian nào trong giờ hành chính. Tuy nhiên, với những người nộp trước cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.

Nhầm lẫn thông tin trong hồ sơ xét tuyển

Tuy thầy cô đã không ít lần hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2018 (giống với năm 2017) được đăng tải trên nhiều trang tin tức Y Dược hay thông tin y tế nhưng thầy cô cũng khó lý giải tại sao các bạn thí sinh vẫn để ra sai sót. Một thầy trong hội đồng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Có em làm hồ sơ xét tuyển ngành Dược nhưng lại ghi nguyện vọng muốn trở thành Điều dưỡng viên” Sau đó nhà trường đã phải nhanh chóng liên lạc lại với thí sinh để xác nhận thông tin. Tuy thí sinh đó đã sửa lại nhưng lại mất thời gian và công sức, đôi khi bỏ lỡ nhiều cơ hội được hưởng chính sách từ nhà trường.

Ban tư vấn trong hội đồng tuyển sinh còn đưa ra lời khuyên với thí sinh rằng: Thí sinh đăng kí học ngành nào cần điền đúng thông tin và mã ngành của ngành đó, có rất nhiều sinh viên đăng kí học ngành Dược lại ghi nhầm sang điều dưỡng như vậy là không hợp lệ. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược, điều dưỡng và xét nghiệm với 3 mã ngành chính. ( hai mã ngành Vật lý trị liệu và hộ sinh sẽ được bổ sung trong thời gian sớm nhất)

  • Cao đẳng Dược chính quy (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

Thiếu giấy tờ ưu tiên trong hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Giấy tờ ưu tiên để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, đây là quyền lợi, lợi ích của thí sinh. Trong khi nhiều người có hoàn cảnh khó khăn “chăm chăm” nộp đầy đủ giấy tờ, lại còn “đòi” quyền lợi cho bằng được thì vẫn có những bạn thí sinh hồn nhiên đáp “Bố em là thương binh mà em không được giảm học phí ạ” khi được hỏi về giấy tờ ưu tiên, trong khi đó không có giấy tờ nào chứng thực mối quan hệ đó cả.

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành yêu thích

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành yêu thích

Do đó đối với sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên phải giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con thương binh liệt sĩ, chứng nhận hộ nghèo… Tin tức Y Dược mới nhất cho biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang có rất nhiều chính sách về miễn 100% học phí, chỗ ở… dành cho đối tượng ưu tiên nên thí sinh hãy chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo quyền lợi của mình. Để chắc chắn không có thiếu sót nào trong Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Trường cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ ghi nhận hồ sơ hợp lệ nếu đủ giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học (có công chứng).
  • 01 “Bản sao” giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • 01 Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của nơi thường trú.
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường thông báo khi trúng tuyển.
  • Những giấy tờ ưu tiên

Thí sinh có bất cứ khó khăn và vấn đề cần hỗ trợ khi làm thủ tục đăng kí xét tuyển, hãy liên hệ đến phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 –  02466895895

Lưu ý: thông tin chính xác sẽ được nhà trường cập nhật tại Website chính: http://caodangyduoc.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …