Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Những sai lầm trong cách trị nám mà nhiều chị em thường gặp phải

Những sai lầm trong cách trị nám mà nhiều chị em thường gặp phải

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
18 Tháng Mười Hai, 2016 Sức khoẻ làm đẹp, Tin Tức Y dược 937 Lượt xem

Nám da khiến khuôn mặt nhiều chị em xấu đi, thậm chí rất mất thẩm mỹ do da không đều màu, hãy tỉnh táo khi trị nám để không khiến tình trạng da mặt xấu hơn.

Khi bị nám, nhiều chị em lo cuống lên và tìm đủ mọi cách để trị nám, tuy nhiên việc này đã khiến nhiều người thử đủ mọi biện pháp để trị nám. Song, hiệu quả thì không thấy đâu mà tác hại thì thấy rõ. Điều đó chứng tỏ đã có những sai lầm trong cách trị nám mà nhiều chị em lựa chọn.

Nám da có rất nhiều nguyên nhân mà bạn phải biết để điều trị đúng
Nám da có rất nhiều nguyên nhân mà bạn phải biết để điều trị đúng

Không tìm nguyên nhân gây nám da

Nguyên nhân gây nám da có rất nhiều, nếu tìm hiểu và biết về những điều này thì chị em sẽ tìm được biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, nhiều chị em đã không mấy quan tâm đến điều này mà chỉ tìm cách làm sao để trị nám tốt nhất, nhanh nhất. Chính điều đó là một trong những sai lầm trong cách trị nám khi áp dụng những cách không phù hợp nên trị nám rất lâu mà không hề có hiệu quả, thậm chí còn khiến tình trạng nám gia tăng.

Vì vậy, để biết được cách điều trị nám tốt nhất thì chị em nên tìm đến những nơi để được tư vấn về tình trạng nám da của mình rồi hãy quyết định cách điều trị đúng đắn.

Tâm lý nông nóng khi trị nám

Điều này là hoàn toàn đúng, bởi chị em chỉ muốn làm sao để loại bỏ những vết nám đáng ghét một cách nhanh nhất mà ít khi quan tâm đến cách làm đó có đúng hay không.

Song nếu bạn đang bị nám da thì hãy nhớ rằng, để điều trị nám thì phải cần thời gian, còn nếu bạn sử dụng nhứng biện pháp để điều trị nám tức thời thì hiệu quả thu được cũng chỉ ở mức đó mà thôi.

Phải mất rất nhiều thời gian thì kết quả điều trị nám mới được như thế này
Phải mất rất nhiều thời gian thì kết quả điều trị nám mới được như thế này

Không kiên trì với một phương pháp nào?

Nếu bạn đã phát hiện ra nguyên nhân gây nám và được tư vấn về cách điều trị nám và đang áp dụng thì bạn hãy kiên trì với nó.

Bởi điều trị nám cần thời gian, và hiệu quả mang lại không thể là tức thời mà sẽ là cả một quá trình. Nếu muốn đạt được kết quả tốt nhất, thì bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp điều trị nám khác nhau chứ không nên bỏ phương pháp này mà dùng phương pháp khác, đây cũng là một sai lầm trong cách trị nám mà nhiều chị em gặp phải.

Không chăm sóc và bảo vệ da sau khi trị nám

Việc điều trị nám đã khó nhưng việc chăm sóc da sau khi điều trị lại khó hơn gấp bội vì điều đó quyết định đến việc bạn duy trì kết quả này có lâu dài hay không, cũng là cách để bạn hạn chế tối đa thời gian nám quay trở lại.

Những điều mà bạn cần chú ý khi chăm sóc da sau điều trị nám là khi đi ra ngoài phải bảo vệ da bằng kem chống nắng hoặc bằng các biện pháp che chắn tốt nhất. Đồng thời, nên bổ sung đủ dinh dưỡng cho da, ngủ đúng giờ, uống đủ nước thì làn da bạn sẽ đẹp hơn. Đừng để những sai lầm trong cách trị nám tác động đến kết quả mà mất rất nhiều thời gian bạn mới đạt được.

Nếu bạn đang bị nám và chưa biết điều trị bằng cách nào thì có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất với bạn.

Đào Trịnh – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những công dụng hạt bí ngô bạn nên tham khảo

Chúng ta  ai cũng đều biết đến hạt bí ngô nhưng những công dụng quý …