Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Tốt nghiệp ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

Tốt nghiệp ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
25 Tháng Tám, 2017 Tin Tức Y dược 751 Lượt xem

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường nhưng lại không biết mình ra trường sẽ đảm nhận công việc gì và ở đâu?

Tốt nghiệp ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

Tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Dược năm 2017

Những điều cần biết về ngành Dược sĩ

Dược sĩ là những người có kiến thức khoa học về ngành dược, làm công tác chuyên môn về Dược và tham gia quá trình điều trị cho bệnh nhân như giới thiệu loại thuốc mới và bán thuốc theo đơn của bác sĩ, đồng thời hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.

Học Văn bằng 2 ngành Dược học viên sẽ học những gì?

Học viên đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về ngành Dược cũng như những kiến thức đại cương khác: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc và một số môn học khác…Ngoài ra học viên còn có cơ hội kiến tập ngắn ngày tại các bệnh viện, cơ sở Y tế hoàn thiện kỹ năng giao tiếp về ngành Dược cũng như có điều kiện thực hành chuyên môn, cọ xát với thực tế ra trường không bị bỡ ngỡ, dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc.

Tốt nghiệp ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

Khi nhắc tới ngành Dược thì nhiều người nghĩ rằng tốt nghiệp ngành Dược nói chung và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nói riêng ra trường chỉ có thể bán thuốc. Nhưng thực tế thì ngược lại hoàn toàn, với sự phát triển kinh tế xã hội, lĩnh vực hoạt động ngành Dược ngày càng đa dạng hơn trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân đảm bảo nguồn nhân lực cho đất nước, đây chính là lý do khiến ngành Dược trở nên quan trọng và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Tốt nghiệp ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

Tốt nghiệp ngành Dược ra trường sẽ làm gì?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân nhưng chủ yếu lại làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Chính vì vậy, nhân lực ngành Dược đang thiếu trầm trọng đặc biệt là trình độ Cao đẳng và Trung Cấp. Đây là, lý do khiến nhiều sinh viên đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mong muốn tăng cơ hội nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược ra trường có thể đảm nhận một số vị trí:

  • Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, có rất nhiều các tập đoàn Dược phẩm nước ngoài hoạt động tại Việt Nam tạo cơ hội việc làm cho học viên càng lớn.

  • Đảm nhận công việc trình dược viên

Tư vấn, giới thiệu các loại thuốc mới cho các quầy thuốc hoặc nhà thuốc..Đồng thời, tốt nghiệp Cao đẳng dược học viên cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.

  • Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Học viên có thể làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Dược được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký học và tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc ngay là rất cao. Những bạn đang có nhu cầu học Văn bằng 2 ngành Dược có thể tham khảo địa chỉ của trường.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược của sinh viên có thể gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …