Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Trị viêm họng hạt bằng những bài thuốc dân gian đơn giản

Trị viêm họng hạt bằng những bài thuốc dân gian đơn giản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
13 Tháng Ba, 2018 Chưa được phân loại 448 Lượt xem

Chỉ với phương pháp chữa viêm họng hạt bằng bài thuốc dân gian đơn giản sẽ giúp bệnh nhân viêm họng hạt nhanh chóng lấy lại sức khỏe và không tốn chi phí.

Trị viêm họng hạt bằng những bài thuốc dân gian đơn giản

Trị viêm họng hạt bằng những bài thuốc dân gian đơn giản

Chia sẻ của các thầy Cô Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM: viêm họng hạt đa số đều là do virut gây ra, phần ít còn lại do các vi sinh vật, nấm hoặc chất kích thích…Vậy phương pháp điều trị dứt điểm viêm họng hạt là gì?

Trị viêm họng hạt bằng những bài thuốc dân gian đơn giản

Ngoài chữa bệnh bằng thuốc Tân Dược, các bạn cũng có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian vừa đơn giản mà lại có hiệu quả cao. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian điều trị viêm họng hạt hay được sử dụng nhiều nhất.

  • Trị viêm họng từ đậu đen

Nếu viêm họng hạt không được điều trị kịp thời, có thể gây ra chứng viêm sưng họng, nguy hiểm khó lường. Chỉ với mẹo đơn giản từ “đậu đen” bệnh có thể được cải thiện. Dùng 1 ít đậu đen ninh cho nhừ đặc quánh và ngậm rồi nuốt từ từ nhiều đợt thì bệnh sẽ khỏi.

  • Trị đau họng từ hạt cải

Khi bị viêm họng hạt, trong cổ họng bị viêm nhiễm, sưng đau sẽ gây nên thực trạng nói khó, nuốt khó. Chỉ cần sử dụng bài thuốc dân gian từ Dược sĩ Mai Thị Hà – giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ: dùng 1 vốc hạt cải, giả nát, hòa với nước, cho đặc sền sệt như bùn, bôi vào bên dưới hầu, nếu nó khô và bong ra, bạn lại bôi tiếp, cách này cũng tương đối hiệu quả.

  • Dầu mè có tác dụng trị viêm họng hạt

Trị viêm họng hạt bằng những bài thuốc dân gian đơn giản

Dầu mè có tác dụng trị viêm họng hạt

Viêm họng hạt gây ra cho người bệnh:  sưng cổ họng, vừa nói khó lại khó nuốt thức ăn, gây ra các sự khó chịu trong người. Nếu không điều trị sớm có thể gây tắc nghẽn đường hô hấp ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng. Tuy nhiên, chỉ cần lấy “dầu mè” ngậm thường xuyên và nuốt từ từ sẽ có hiệu quả rất cao.

  • Trị viêm họng từ rau húng chanh

Theo phân tích của các thầy cô Trường Cao đẳng Dược: để trị viêm họng nên sử dụng 3 lá rau húng chanh, rửa cho sạch. Chấm với chút muối, ngậm trong miệng rồi, nuốt nước dần dần và làm liên tục trong 5 đến 6 ngày liền. Bệnh sẽ khỏi nhanh chóng.

  • Chữa đau họng chứa đờm bằng rau dừa nước

Chuẩn bị một ít rau dừa nước rửa thật sạch, giã nát hòa vào một bát nước, vắt dùng nước cốt, rồi cho thêm vào một trong những ít muối, nhắp từng hớp nhỏ ngậm trong miệng và sau đó nuốt dần dần. Nên cách nhau 2 – 3h sử dụng lại 1 lần. Kiên trì sử dụng 2 ngày bệnh sẽ khỏi.

Có thể bạn quan tâm

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, …