Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Tại sao chúng ta không nên ngủ khi máy bay hạ cánh ?

Tại sao chúng ta không nên ngủ khi máy bay hạ cánh ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
20 Tháng Chín, 2017 Sức khoẻ làm đẹp 349 Lượt xem

Nhiều người có thói quen ngủ trên máy bay, như vậy rất nguy hiểm. Bài viết nay, sẽ lý giải về việc tại sao chúng ta không nên ngủ khi máy bay hạ cánh.

ngumaybay1_lezn

Tại sao chúng ta không nên ngủ khi máy bay hạ cánh ?

Theo các y sĩ trường trung cấp y học cổ truyền tphcm chia sẻ, nếu bạn ngủ khi máy bay thay đổi đột ngột về cao độ, khả năng cân bằng áp suất trong màng nhĩ của tai bạn có thể bị tổn thương và dẫn đến một tác hại lâu dài. Sau đây là lý giải về việc không nên ngủ khi máy bay hạ cánh.

Tại sao chúng ta không nên ngủ khi máy bay hạ cánh ?

Hầu hết mọi người đều cảm thấy ù tai hay thậm chí đau nhức tai khi thay đổi độ cao đột ngột lúc ngồi máy bay.

Điều này xảy ra khi áp suất bên ngoài tai bạn không tương đồng với áp suất bên trong tai. Thường thì tình trạng này sẽ diễn ra khi máy bay hạ cánh và thay đổi độ cao đột ngột.

Để xử lý vấn đề trên, cơ thể chúng ta có thể mở vòi nhĩ để cân bằng áp suất chỉ với hành động nuốt hay ngáp đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn đang ngủ thì mọi chuyện lại khác, bạn không nuốt và cũng không ngáp nên độ chênh áp suất giữa bên trong và bên ngoài tai vẫn tồn tại, do vòi nhĩ đóng. Tai bạn có thể bị tổn thương.

Các y sĩ Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tổn thương tai có thể xảy ra một thời điểm nào đó trong cuộc sống bình thường nhưng nếu vòi nhĩ tắc trong thời gian dài, có thể dẫn đến nhiễm trùng, gây đau nhức tai và giảm thính lực, thậm chí nghiêm trọng hơn nữa là tình trạng tai chảy máu.

Do đó, để phòng tránh các nguy cơ trên, khi máy bay hạ cánh, bạn nên cố thức giấc để bảo đảm vòi nhĩ mở ra, cân bằng áp suất kịp thời.

Nguồn thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Măng tây – Kho tàng dinh dưỡng từ thiên nhiên

Măng tây thường được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn, đây là thực …