Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> THÓI QUEN CHUNG CỦA CÁC TRIỆU PHÚ TỰ THÂN

THÓI QUEN CHUNG CỦA CÁC TRIỆU PHÚ TỰ THÂN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
12 Tháng Tám, 2022 Chưa được phân loại 18 Lượt xem

Nếu bạn thực sự muốn nghỉ hưu như một triệu phú tự thân, một trong những điều thông minh nhất bạn có thể làm là phát triển số một thói quen để thành công về tài chính.

Thói quen tiết kiệm để thành công về tài chính

1.Họ đã làm thế nào

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur: Có lẽ thói quen dễ nhận biết nhất của các triệu phú tự thân là thói quen tiết kiệm. Những người giàu biết cách phân bổ tiền của họ một cách khoa học và có sự cân nhắc kỹ lưỡng sao cho lãng phí thấp nhất. Các triệu phú tự thân phát triển thói quen tiết kiệm và đầu tư thường xuyên ngay từ khi còn nhỏ. George Clason, Người giàu nhất ở Babylon, đã viết rằng chìa khóa để thành công về mặt tài chính là “trả tiền cho bản thân trước.” Ông khuyến nghị rằng bạn nên tiết kiệm ít nhất 10 phần trăm thu nhập của mình, trước khi có bất kỳ khoản chi tiêu nào khác, trong suốt cuộc đời làm việc của bạn.

Con người là những sinh vật có thói quen nhanh chóng thích ứng với hầu hết mọi điều kiện hoặc hoàn cảnh bên ngoài. Nếu bạn tiết kiệm được 10 phần trăm so với số tiền cao nhất của tiền lương và kỷ luật bản thân để sống bằng 90 phần trăm còn lại, bạn sẽ dần thích nghi với lối sống của mình bằng khoảng chi tiêu ít hơn, ít hơn một chút nhưng bạn cũng khá thoải mái . Chẳng bao lâu nữa, sống ở mức độ này sẽ trở thành một thói quen. Tiếp tục tăng dần vào phần trăm bạn tiết kiệm khoản tiết kiệm của bạn cho đến khi bạn đạt được 15 phần trăm và sau đó là 20 phần trăm tổng thu nhập của mình. Bạn thậm chí sẽ không nhận thấy sự khác biệt trong mức sống của mình bởi vì nó sẽ diễn ra dần dần. Nhưng, sự khác biệt trong cuộc sống tài chính của bạn sẽ hoàn toàn phi thường.

2.Hãy kiểm soát tổng thể tài chính của bạn

Khi bạn hình thành thói quen suy nghĩ cẩn thận hơn về thu nhập và khoản tiết kiệm của mình, bạn sẽ sớm thấy mình chi tiêu ít hơn cho các chi phí hàng ngày. Bạn sẽ bắt đầu thanh toán các khoản nợ của mình và không phát sinh thêm các khoản nợ mới. Hãy  trì hoãn các khoản chi tiêu cho đến khi bạn nhận ra nó không quá cần thiết hoặc bạn không muốn mua những món đồ đó nữa.

Trong khi đó, thói quen tiết kiệm tiền trong mỗi lần nhận lương sẽ khiến tài khoản của bạn ngày càng lớn. Trong một năm, bạn sẽ có vài trăm đô la. Trong một vài năm, bạn sẽ có một vài nghìn. Trong 10 đến 20 năm, bạn sẽ có vài trăm nghìn, thậm chí cả triệu.

Khi tài khoản tích lũy tài chính của bạn phát triển, hãy hình thành thói quen thêm mọi khoản tiền đến với bạn vào tài khoản chính này, để nó phát triển nhanh hơn. Ví dụ: bạn bán thứ gì đó, nhận được tiền thưởng tại nơi làm việc hoặc nhận được tiền hoàn thuế thu nhập, thay vì tiêu nó ngay lập tức như những người không thành công vẫn làm, thay vào đó hãy đưa nó vào tài khoản chính của bạn.

3.Kích hoạt luật hấp dẫn.

Đây là một khám phá phi thường. Khi bạn bắt đầu tiết kiệm tiền và bạn cảm thấy tích cực và hài lòng về tài khoản ngày càng tăng của mình, những cảm xúc tích cực này sẽ thấm nhuần với một dạng năng lượng bắt đầu thu hút nhiều tiền hơn vào cuộc sống của bạn. Những người bạn cũ sẽ trả lại những món nợ mà bạn đã quên. Bạn sẽ có cơ hội kiếm thêm tiền mà bạn chưa từng có. Bạn có động lực để làm giàu đó để kiếm thêm tiền. Và khi bạn thêm những số tiền này vào tài khoản của mình, nó sẽ phát triển năng lượng tích cực hơn nữa và thu hút những khoản tiền lớn hơn nữa.

Bạn cần kích hoạt luật hấp dẫn

4.Học cách yêu thích việc tiết kiệm tiền của bạn.

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội khi chúng ta lớn lên, chúng ta được khuyến khích tiết kiệm tiền từ các khoản tiền thưởng, phụ cấp của mình… Tuy nhiên, khi còn nhỏ, chúng ta coi tiền như một công cụ để mua kẹo, đồ chơi và những thứ khác khiến chúng ta hạnh phúc. Kết quả là, chúng ta bắt đầu coi việc tiết kiệm tiền như một hình phạt, một thứ khiến chúng ta mất đi những thứ chúng ta mong muốn. Vì động cơ cơ bản của con người là tránh xa nỗi đau để hướng tới niềm vui, nên hầu hết mọi người phát triển thói quen gắn chi tiêu với hưởng thụ và tiết kiệm với bất hạnh. Khi trưởng thành, thói quen này thể hiện ở việc chúng ta muốn tiêu tiền ngay khi kiếm được.

Việc của bạn là đảo ngược lại  thói quen này. Bạn cần phải bắt đầu suy nghĩ về niềm vui bất cứ khi nào bạn nghĩ đến tiết kiệm và tích lũy và đau đớn bất cứ khi nào bạn nghĩ đến chi tiêu.

Quy luật của cảm xúc là, “Bất kỳ cảm xúc nào bạn duy trì thì nó sẽ phát triển, giống như ngọn lửa sẽ bùng cháy nếu bạn đổ thêm dầu vào nó.” Bạn càng nghĩ về niềm vui và sự thích thú mà bạn nhận được khi thấy tài khoản tiết kiệm và đầu tư của mình ngày càng tăng, bạn càng có động lực để chi tiêu ít hơn, tiết kiệm nhiều hơn và phát triển tài khoản đó. Ngay lập tức, bạn sẽ yên tâm và vui vẻ với số tiền đang tích lũy trong tài khoản ngân hàng của mình, thay vì lo lắng về số tiền phải trả cho các hóa đơn.

Xem thêm: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, …